Ông Nguyễn Như Ý – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Công ty SYNOT ASEAN  trao đổi với Pv Tuổi trẻ: “Anh đổ tiền giừ anh lại đi đập. Tất nhiên khi có văn bản, có thể thực hiện, có thể từ từ. Vì cấp tỉnh bắt anh phá nhưng anh ra kêu trung ương chắc gì đã bị phá”.- Nguyên văn ông chủ Công ty SYNOT ASEAN nói.

Ông Nguyễn Như Ý – giám đốc Công ty cổ phần Synot Asean, chủ đầu tư dự án nuôi cá rô phi Israel, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An

-Báo Tuổi trẻ giật tít: “Chủ khu sinh thái ‘7 kỳ quan thế giới’: ‘Nếu tỉnh bắt tháo dỡ sẽ kêu ra trung ương’.

->Tít giật bằng cách chỉnh sửa, thêm, bớt nội dung trao đổi của ông Ý, tạo ra một thông điệp có tính chất ngoan cố, chống đối địa phương. Dự án cũng không có tên là “khu sinh thái ‘7 kỳ quan thế giới’. Đây là tên do báo Tuổi trẻ tự đặt.

-Liên quan dự án, báo Tuổi trẻ có nhiều bài viết, và tít nhiều bài đều có vấn đề, không chính xác, không đúng bản chất sự việc.

+Cụ thể: “Chủ đầu tư nói gì khi hô biến dự án nuôi cá rô phi 51 tỉ thành “7 kì quan thế giới”?

->Hô biến nghĩa là thay đổi, biến đổi cái này thành cái khác. Tuy nhiên, ở dự án nuôi cá rô phi, mục đích, hiện trạng nuôi cá rô phi vẫn giữ nguyên, chủ đầu tư chỉ bổ sung thêm một số hạng mục khác. Như vậy nói hô biến là không chính xác, có tính chất xuyên tạc.

+ “Cận cảnh dự án nuôi cá ‘biến tướng’ thành khu du lịch sinh thái ‘7 kỳ quan thế giới’. “Biến tướng” cũng có ý nghĩa tương tự “hô biến”, không chính xác và có tính chất xuyên tạc so với thực tế.

->Một nghĩa khác (nghĩa gốc) của biến tướng là tạo ra một bộ mặt mới để che đậy bản chất thật sự bên trong, cũng hoàn toàn không đúng với thực tế tại dự án.

Bộ phận truyền thông Công ty CP Synot Asean

Giám đốc Phát triển Dự án: Nguyễn Thị Thành

Số ĐT: 096 8524555

Địa chỉ: Xóm 3 – Hưng Mỹ – Hưng Nguyên – Nghệ An

Email: thanhnguyen.synotasean@gmail.com

Website: https://synotasean.com.vn/

Page: Synot Asean

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *