Đêm chung kết Sao mai Xứ Nghệ 2022 đã diễn ra vô cùng thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Synot Asean vinh hành là đơn vị tài trợ – đồng hành cùng sự kiện nghệ thuật mang tầm cỡ quốc gia

Sau 3 năm gián đoạn vì dịch bệnh, Đài PT-TH Nghệ An một lần nữa đưa giải thưởng âm nhạc uy tín Sao Mai quay trở lại với mùa giải mới 2022. Quá trình thực hiện chương trình kể từ những vòng thi đầu tiên đã được triển khai, lên kế hoạch một cách chặt chẽ. Từ những khâu chuẩn bị, sơ loại, chấm thi, công tác tập luyện, bố trí ban nhạc, tổ chức sản xuất các đêm nhạc cho đến việc quan tâm, hỗ trợ các thí sinh đều được BTC Đài PT-TH Nghệ An theo sát.

Trong đêm thi này, không chỉ Quán quân của Giải Sao Mai xứ Nghệ 2022 được gọi tên, Ban tổ chức cũng chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho tỉnh Nghệ An tham gia Liên hoan Tiếng hát truyền hình Giải Sao Mai 2022 khu vực Miền Trung và Tây Nguyên vào đầu tháng 8 tới đây

Dàn thi sinh năm nay được đánh giá có lợi thế về sắc vóc. Nhiều thí sinh rất dạn dĩ với ống kính truyền hình, biểu diễn khá chuyên nghiệp, mặt bằng giọng hát của thí sinh đồng đều. Các thí sinh năm nay cũng cho thấy sự linh hoạt, thích nghi được với nhiều dòng nhạc với lối hát phóng khoáng hơn.

Mở đầu cho đêm chung kết là 5 thí sinh của dòng nhạc Dân gian. Đây cũng là dòng nhạc thế mạnh của Sao Mai xứ Nghệ qua nhiều mùa giải. Không ngoại lệ, năm nay, số lượng thí sinh ở dòng nhạc này chiếm đến 50% tổng thí sinh đăng ký. Trong đêm chung kết, sự đa dạng trong cách chọn bài, âm hưởng dân gian đến từ nhiều vùng miền đã tạo cho phần thi này đầy màu sắc.

Tạ Minh Mẫn (dòng nhạc Thính phòng) đã trở thành quán quân Sao Mai xứ Nghệ năm nay.

Ở dòng nhạc Thính phòng, thí sinh đã có sự đổi mới trong cách chọn bài. Hầu hết các bài mà thí sinh chọn đều có độ khó cao, đòi hỏi kỹ thuật thanh nhạc, cũng như cách xử lý phải điêu luyện.

3 tiết mục của 3 thí sinh ở dòng Nhạc nhẹ mang màu sắc khác nhau. Từ cách chọn bài, giọng hát đến cách thể hiện của các thí sinh mang đậm dấu ấn cá nhân của mỗi thí sinh.

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Lương giải nhì dòng nhạc Thính phòng.

Thí sinh Hoàng Thị Quỳnh – giải nhì dòng nhạc Dân gian.

Khác với những mùa giải trước, cơ cấu giải thưởng Sao Mai xứ Nghệ 2022 có sự đổi mới. BTC trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 7 giải Khuyến khích cho cả 3 dòng nhạc.

Với sự thể hiện suất sắc, thí sinh Tạ Minh Mẫn (dòng nhạc Thính phòng) đã trở thành quán quân Sao Mai xứ Nghệ năm nay. Giải Nhì được trao lần lượt cho các thí sinh: Nguyễn Thị Thu Lương (Thính phòng) và Hoàng Thị Quỳnh (Dân gian).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *