Tiếp theo loạt bài “Bị tố xây sân tập golf trên dự án nuôi cá rô phi, chủ đầu tư lên tiếng” đăng trên Dientudacam.vn; Công ty Cổ phần Synot Asean khẳng định vẫn giữ nguyên mục tiêu chính ban đầu của dự án là nuôi trồng thủy sản nhưng kết hợp dịch vụ du lịch sinh thái để tạo cảnh quan môi trường, tăng thêm việc làm, thu nhập cho người lao động.

Đa dạng hóa hoạt động kinh doanh. 

Ông Nguyễn Như Ý – Chủ tịch Hội đồng quản trị – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Synot Asean (Nghệ An) cho biết đã nộp hồ sơ đề nghị điều chỉnh quy hoạch dự án “Nuôi cá rô phi Israel công nghệ cao tại
xã Hưng Mỹ – huyện Hưng Nguyên” từ ngày 10/8/2020

Ngày 20.9, ông Nguyễn Như Ý – Chủ tịch Hội đồng quản trị – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Synot Asean (Nghệ An) cho biết đã nộp hồ sơ đề nghị điều chỉnh quy hoạch dự án “Nuôi cá rô phi Israel công nghệ cao tại xã Hưng Mỹ – huyện Hưng Nguyên” thành dự án “Nuôi cá rô phi Israel công nghệ cao kết hợp dịch vụ du lịch sinh thái” từ ngày 10/8/2020.

Còn hiện nay, Dự án vẫn giữ nguyên mục tiêu chính ban đầu là nuôi cá rô phi Isarel công nghệ cao nhưng kết hợp dịch vụ du lịch sinh thái.

Dự án giữ nguyên quy mô diện tích các hạng mục liên quan đến nuôi trồng thủy sản theo Quyết định số 5704 ngày 24.11.2017 của UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 với tổng diện tích 30.465 m2 phục vụ nuôi trồng thủy sản.

Dự án vẫn giữ nguyên mục tiêu chính ban đầu là nuôi cá rô phi Isarel công nghệ cao nhưng kết hợp dịch vụ du lịch sinh thái

Môi trường trong lành là nơi nhiều chim cò đến trú ngụ

Bên cạnh đó, năm 2020, doanh nghiệp đề nghị điều chỉnh tăng, giảm một số hạng mục và bổ sung thêm một số hạng mục mới phục vụ chăn nuôi, sản xuất, chế biến gồm: Nhà kho thức ăn, xưởng sản xuất chế biến, nhà để hóa chất, nhà máy đá,… diện tích sau điều chỉnh là 1.742,0 m2. Điều chỉnh tăng, giảm một số hạng mục và bổ sung một số hạng mục mới khu hành chính, dịch vụ du lịch gồm: Nhà bảo vệ, nhà văn phòng, nhà để xe, nhà ăn + căng tin, nhà nghỉ ca công nhân kết hợp nhà dịch vụ lưu trú, nhà luyện tập thể thao tổng hợp, khu thể thao trong nhà, bể bơi ngoài trời…diện tích 4.057,5 m2.

Diện tích mặt nước được tận dụng căng lưới làm sân tập golf

Đề nghị điều chỉnh tăng, giảm một số hạng mục và bổ sung một số hạng mục trong hệ thống sân, bãi đậu xe, đường nội bộ, khu cây xanh cho phù hợp, sau điều chỉnh có diện tích 27.732,9 m2. Tổng diện tích xây dựng các công trình phục vụ sản xuất và hành chính dịch vụ du lịch sau điều chỉnh là 5.799,5 m2 được dự kiến phân bố sử dụng trong phần đất thương mại dịch vụ 8.758,6 m2 đã được phê duyệt tại quyết định số 221 ngày 19.4.2019 của UBND tỉnh Nghệ An. Doanh nghiệp cũng kiến nghị nâng mức đầu tư từ 51 tỉ đồng lên 220 tỉ đồng.

“Tổng thể dự án có gần 9.000 m2 đất thương mại dịch vụ, Công ty đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Việc Công ty xin điều chỉnh và xây dựng một số hạng mục nhằm đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, tạo không gian, cảnh quan đẹp phục vụ nhu cầu của người dân và du khách” – ông Nguyễn Như Ý – Chủ tịch Hội đồng quản trị – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Synot Asean cho biết và mong muốn được UBND tỉnh Nghệ An xem xét chấp thuận kiến nghị của doanh nghiệp.

Hướng đi mới của dự án sau điều chỉnh

Hiện nay, trên phần diện tích đất dịch vụ thương mại của dự án đã hình thành một số hạng mục cảnh quan như mô hình 7 kì quan thế giới, núi giả sơn (thực chất là nhà kho)…được nhiều bạn trẻ và du khách yêu thích đến check in.

Núi giả sơn (thực chất là nhà kho)…được nhiều bạn trẻ và du khách yêu thích đến check in.

Bên trong núi “Giả sơn” là nhà kho

Ngoài ra, do Công ty có nhiều cây xanh bóng mát cộng với môi trường an toàn và yên tĩnh đã thu hút rất nhiều chim, cò về cư ngụ, sinh sôi. Các sản phẩm nông nghiệp sạch của Công ty sản xuất cũng được người dân trên địa bàn đánh giá cao.

Cảnh quan là các hình tượng mô phỏng, được nhiều bạn trẻ và du khách yêu thích đến check in.

“Nếu thuần túy nuôi cá rô phi, sản xuất nông nghiệp thì mức lợi nhuận thấp, sẽ lãng phí tài nguyên đất đai và không tận dụng được vị trí thuận lợi của vùng phụ cận thành phố Vinh. Do đó, trên phần đất dịch vụ, Công ty xin điều chỉnh dự án để đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, tạo ra cảnh quan đẹp thu hút du khách, tạo thêm công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người lao động và doanh nghiệp, tăng mức nộp ngân sách, trong khi vẫn bảo đảm giữ nguyên mục tiêu ban đầu của dự án, không thay đổi hiện trạng sử dụng đất đã được cấp quyền sử dụng” – ông Nguyễn Như Ý – Chủ tịch Hội đồng quản trị – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Synot Asean chia sẻ và cho biết thêm mô hình sản xuất nông nghiệp kết hợp dịch vụ du lịch sinh thái là xu hướng mới, hiệu quả và bền vững trong phát triển kinh tế hiện nay.

Các sản phẩm nông nghiệp sạch của Công ty sản xuất cũng được người dân trên địa bàn đánh giá cao

Vị đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Synot Asean cũng thẳng thắn thừa nhận đã có một vài vi phạm về trật tự xây dựng do nóng vội trong khi chờ kết quả thủ tục hành chính cần phải có thời gian.

“Công ty cam kết chấp hành các kết luận của các cơ quan có thẩm quyền, đồng thời mong muốn các sở ban ngành và UBND tỉnh Nghệ An sớm xem xét mục tiêu tổng thể của dự án, sự tác động tích cực tới sự phát triển của doanh nghiệp cũng như sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương để tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp phát huy tốt hiệu quả của dự án” – ông Nguyễn Như Ý chia sẻ.

Bộ phận truyền thông Công ty CP Synot Asean

Giám đốc Phát triển Dự án: Nguyễn Thị Thành

Số ĐT: 096 8524555

Địa chỉ: Xóm 3 – Hưng Mỹ – Hưng Nguyên – Nghệ An

Email: thanhnguyen.synotasean@gmail.com

Website: https://synotasean.com.vn/

Page: Synot Asean

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *